Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

ĐIỀU HÒA Ô TÔ HONDA CRV KHÔNG LẠNH- PHẢI THAY LỐC NÉN ?

Hỏi:  Xe  Honda CRV của tôi cứ vừa mới nạp ga  xong thì lạnh buốt, lốc nén chạy êm không có tiếng kêu lạ nhưng lâu thì được một tháng, ngắn thì 2-3 tuần lại bị kém lạnh; làm đi làm lại mấy lần mà vẫn như vậy.  Vừa rồi,  thợ Garage nói: nguyên nhân là do lốc nén kém, phải thay lốc nén  thì mới hết được bệnh này. Xin Dr COOL  cho biết nên xử lý ra sao ?
( Câu hỏi này của chủ sở hữu Honda CRV có số Mobil 097736533xx đặt ra ngày 09/7/2015 )


Dr COOL:  Đối với xe ô tô trang bị điều hòa không khí nói chung và ô tô  Honda CRV nói riêng, hiện tượng  “ vừa mới nạp ga  xong thì lạnh buốt, lốc nén chạy êm không có tiếng kêu lạ  nhưng lâu thì chỉ được khoảng một tháng, ngắn thì 2-3 tuần lại bị kém lạnh; làm đi làm lại mấy lần mà vẫn như vậy ” thì nguyên nhân chắc chắn không phải do lốc nén kém !  Vì  nếu  lốc nén đã kém thì ngay cả khi vừa nạp ga  xong hệ thống điều hòa ô tô cũng không thể lạnh sâu được !
          Theo kinh nghiệm sửa chữa nhiều năm thì phần lớn các trường hợp có hiện tượng như mô tả trong câu hỏi là do hệ thống điều hòa ô tô của bạn bị rò rỉ dẫn đến thiếu ga lạnh và làm cho công suất lạnh bị suy giảm. Để  xác định xem hệ thống điều hòa ô tô/ máy lạnh ô tô có bị thiếu ga lạnh hay không, bạn có thể sử dụng cách thức được trình bầy  trong You Tube " Máy lạnh ô tô/ Điều hòa ô tô: Kiểm tra thiếu ga lạnh  như thế nào "  tại đường link https://www.youtube.com/watch?v=g2JFuzC8LuU.
          Việc  thất thoát ga lạnh, dầu lạnh liên tục  sẽ  làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của  lốc nén. Vì vậy,  trong trường hợp này,  cần sớm xử lý triệt để nguyên nhân gây thất thoát ga trước khi nạp mới ga lạnh.
          Nếu vẫn băn khoăn thì bạn có thể đưa xe  đến  các cơ sở sửa chữa điều hòa ô tô có kinh nghiệm và uy tín gần nơi bạn ở  hoặc liên lạc với chúng tôi để được kiểm tra, tư vấn.

Dr COOL
Hà nội, ngày 09 tháng 7  năm 2015
26 ngõ 230 Lạc Trung, Hà Nội - Tel 04. 3987 3095/ 0913215979


 Từ khóa: điện lạnh ô tô/ điều hòa ô tô không mát- không lạnh/ điều hòa ô tô có mùi hôi- mùi chua/ tiếng kêu điều hòa ô tô/ sửa chữa điều hòa ô tô/

3 nhận xét:

 1. Bác Dr Cool ơi, Xe của em mấy hôm nay cái điều hòa nó cứ lúc mát lúc lại không mát. Mà khi em chạy, bật điều hòa nó kêu to lắm. mà em nhìn trên cái lốc hình như nó chảy dầu. Bác có cao kiến gì comment cho em với. Cảm ơn bác nhiều!!!

  Trả lờiXóa
 2. Xe crv e lúc mát lúc ko ,đường ống gian sau thì bị đóng đá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có thể liên hệ 0913215979 để trao đổi cụ thể và được tư vấn. Dr. COOL

   Xóa