Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA Ô TÔ KHI TRỜI LẠNHChỉnh đặt điều hòa ô tô những hôm trời lạnh

HỎI: Tôi mới mua xe ô tô và hàng ngày  phải chở các cháu nhỏ đi học. Là loại điều hòa ô tô chỉnh đặt tay nên vào những ngày trời lạnh,  tôi đã cẩn thận chỉnh núm điểu chỉnh nhiệt độ sang phần vạch đỏ cho các cháu không bị lạnh. Tuy nhiên, một lúc sau thì kính xe bị mờ, nếu không hạ kính thì không sao chạy tiếp được. Đồng nghiệp làm cùng công ty chạy xe trang bị điều hòa tự động thì không bị hiện tượng này. Xin Dr COOL cho biết cách xử lý ?
Dr COOL: Đây là vấn đề nhiều người mới sử dụng xe hay thắc mắc. Vào những hôm trời lạnh, nhiệt độ của kính xe thường rất thấp  và vì vậy phần hơi nước có  trong không khí ở bên trong xe sẽ ngưng tụ, bám lên bề mặt và làm mờ kính.  Nếu bạn không bật  công tắc AC, chỉ xoay/ gạt  núm điều chỉnh nhiệt độ sang vùng vạch đỏ thì  nhiệt độ và lượng hơi nước trong xe sẽ tăng  và kính sẽ càng bị mờ.
Để xử lý hiện tượng bạn nêu thì bạn cần bật công tắc AC để hệ thống lạnh hoạt động như một máy hút ẩm.   Khi đó,  lượng hơi nước có trong không khí khi đi qua dàn lạnh sẽ bị ngưng tụ và chảy ra ngoài, không khí được làm khô và sẽ không có xảy ra hiện tượng mờ kính. Để ngồi trong xe không bị lạnh thì bạn cần xoay/ gạt  núm điều chỉnh nhiệt độ sang phía  vạch đỏ ( không nhất thiết sang phần vạch đỏ ) sao cho các con bạn cảm thấy ấm áp, dễ chịu.  

Trường hợp bạn đã bật công tắc AC rồi mà kính vẫn bị mờ thì nguyên nhân có thể là do hệ thống lạnh của bạn đang có vấn đề, ví dụ như: lốc nén không làm việc, thiếu ga lạnh trầm trọng, trục trặc ở phần điện điều khiển….
Đối với ô tô trang bị hệ thống điều hòa tự động thì  ta chỉ cần đặt nhiệt độ mong muốn; sau đó bộ điều khiển điện tử sẽ tự động điều chỉnh các bộ phận, cơ cấu trong xe sao cho đạt được nhiệt độ đã chỉnh đặt.

Dr COOL
Hà nội, ngày 21 tháng  12  năm 2014
26 ngõ 230 Lạc Trung, Hà Nội - Tel 04. 3987 3095/ 0913215979
Từ khóa: điện lạnh ô tô/ điều hòa ô tô không mát- không lạnh/ điều hòa ô tô có mùi hôi- mùi chua/ tiếng kêu điều hòa ô tô/ sửa chữa điều hòa ô tô/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét