Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

MÁY LẠNH Ô TÔ: CỨ NẠP GA ĐƯỢC KHOẢNG MỘT THÁNG THÌ LẠI KÉM LẠNH, PHẢI THAY LỐC NÉN ?KIA MORNING  CỨ NẠP GA  ĐƯỢC KHOẢNG MỘT  THÁNG THÌ LẠI KÉM LẠNH, LỐC NÉN KÉM - PHẢI THAY  ?
Hỏi:  Xe Kia Morning đời 2008 của tôi cứ vừa mới nạp ga  xong thì lạnh buốt, lốc nén chạy êm không có tiếng kêu lạ nhưng chỉ được khoảng một tháng thì lại kém lạnh; làm đi làm lại mấy lần mà vẫn như vậy.  Vừa rồi, thợ gara nói: nguyên nhân là do lốc nén kém, phải thay lốc nén và van tiết lưu thì mới hết được bệnh này. Xin Dr COOL  cho biết nên xử lý ra sao ?

Dr COOL:  Đối với xe ô tô trang bị điều hòa không khí nói chung và ô tô Kia Morning đời 2008 nói riêng, hiện tượng  “ vừa mới nạp ga  xong thì lạnh buốt, lốc nén chạy êm không có tiếng kêu lạ  nhưng chỉ được khoảng một tháng thì lại kém lạnh; làm đi làm lại mấy lần mà vẫn như vậy ” thì nguyên nhân chắc chắn không phải do lốc nén ( máy nén ) kém   nếu  lốc nén và/ hoặc van tiết lưu đã kém thì ngay cả khi vừa nạp ga  xong hệ thống điều hòa ô tô cũng không thể lạnh sâu được !
          Theo kinh nghiệm sửa chữa nhiều năm thì phần lớn các trường hợp có hiện tượng như mô tả trong câu hỏi là do hệ thống điều hòa ô tô của bạn bị rò rỉ dẫn đến thiếu ga lạnh và làm cho công suất lạnh bị suy giảm. Để  xác định xem hệ thống điều hòa ô tô/ máy lạnh ô tô có bị thiếu ga lạnh hay không, bạn có thể sử dụng cách thức được trình bầy  trong clip: http://dienlanhoto-drcool.blogspot.com/2013/01/may-lanh-o-to-ieu-hoa-o-to-tu-kiem-tra.html
          Việc  thất thoát ga lạnh, dầu lạnh liên tục  sẽ  làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của  lốc nén. Vì vậy,  trong trường hợp này,  cần sớm xử lý triệt để nguyên nhân gây thất thoát ga trước khi nạp mới ga lạnh.
          Nếu vẫn băn khoăn thì bạn có thể đưa xe  đến  các cơ sở sửa chữa điều hòa ô tô có kinh nghiệm và uy tín gần nơi bạn ở  hoặc liên lạc với chúng tôi để được kiểm tra, tư vấn.
Dr COOL
Hà nội, ngày 09 tháng 6  năm 2014
26 ngõ 230 Lạc Trung, Hà Nội - Tel 04. 3987 3095/ 0913215979

 
Từ khóa: điện lạnh ô tô/ điều hòa ô tô không mát- không lạnh/ điều hòa ô tô có mùi hôi- mùi chua/ tiếng kêu điều hòa ô tô/ sửa chữa điều hòa ô tô/vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét