Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2013

Điều hòa ô tô/ Máy lạnh ô tô: bị đóng đá, đóng tuyết nhưng không lạnhHỏi: Điều hòa ô tô của tôi không lạnh, mở nắp khoang máy ra  để kiểm tra thì thấy  khi bật công tắc AC, ống dẫn ga lạnh đi từ ca bin ra vẫn rất lạnh và có một lớp đá ( tuyết ) phủ lên; tuy nhiên bên trong xe thì không lạnh. Tại sao vậy?

Trả lời: Về nguyên tắc khi ống dẫn ga lạnh của điều hòa ô tô/ máy lạnh ô tô bị đóng đá, đóng tuyết là hiện tượng không bình thường và phải được sửa chữa, bảo dưỡng. 


        Tuy ô hạ áp đi từ dàn lạnh về lốc nén  của xe Daihatsu Terios  khi vào sửa chữa bị đóng băng 
( ảnh chụp tháng 6 /2013 tại xưởng chúng tôi )
Theo các chuyên gia về điện lạnh ô tô cũng như kinh nghiệm sửa chữa  của chúng tôi thì hiện tượng này có thể do một trong số các nguyên nhân như sau:

-   Van tiết lưu hỏng hoặc được thay thế bằng van không đúng chủng loại/ không đúng thông số  kỹ thuật;

-   Dàn lạnh ( dàn bay hơi ) để quá bẩn làm giảm khả năng trao đổi nhiệt hoặc đã được thay thế bằng loại không đúng thông số, tính năng kỹ thuật;

-   Ga lạnh nạp không đúng chủng loại, chất lượng, liều lượng;

-   Bộ điều khiển theo nhiệt độ dàn lạnh không hoạt động ;
  
-   Gió đi qua dàn lạnh không đủ lưu lượng; 

    …………

Vì vậy khi xe có hiện tượng kém lạnh và ống dẫn ga lạnh của hệ thống điều hòa ô tô có đá, tuyết bám trên bề mặt thì bạn cần đưa xe đi kiểm tra, xử lý.
Dr COOL  
Hà nội, ngày 05 tháng 5 năm 2013
26 ngõ 230 Lạc Trung, Hà Nội - Tel 04. 3987 3095/ 0913215979
Từ khóa: điện lạnh ô tô/ điều hòa ô tô không mát- không lạnh/ điều hòa ô tô có mùi hôi- mùi chua/ tiếng kêu điều hòa ô tô/ sửa chữa điều hòa ô tô/vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét